Chung kết Europa League: Leverkusen thua Atalanta 0-3, lỡ cú ăn ba mùa giải

Chung kết Europa League: Leverkusen thua Atalanta 0-3, lỡ cú ăn ba mùa giải

24/5: Ở trận chung kết Europa League đêm qua, Leverkusen thua Atalanta 0-3 thật đáng tiếc khi họ bỏ lỡ chức vô địch Europa League và cũng đánh mất cơ hội hiện thực hóa mùa giải.Ba vương miệnCơ hội.

Đánh giá trò chơi

Atlanta thể hiện sức mạnh vượt trội và phong độ tốt trong trận đấu khi sớm dẫn trước trong hiệp một và tiếp tục mở rộng lợi thế trong hiệp hai. Leverkusen dù chống trả quyết liệt nhưng họ không thể xuyên thủng hàng phòng ngự đối phương và chung cuộc thua 0-3.

Giấc mơ Triple Crown tan vỡ

Leverkusen đã thi đấu tốt ở giải VĐQG mùa này, giành chức vô địch thành công và lọt vào chung kết Cúp quốc gia Đức được kỳ vọng sẽ giành được ba chức vô địch Europa League, League và Cúp quốc gia Đức. Tuy nhiên, thất bại ở chung kết Europa League đã đặt dấu chấm hết cho giấc mơ ăn ba của họ.

Định nghĩa của Triple Crown

Theo nghĩa truyền thống, Triple Crown ám chỉ việc giành chức vô địch Champions League, League Championship và các chức vô địch cúp quốc nội lớn. Real Madrid và Borussia Dortmund, hiện đang tham dự trận chung kết Champions League, đều xác nhận sẽ bỏ lỡ Triple Crown.

Ngoài ra, cú ăn ba Europa League hay UEFA Europa League cộng với các cúp liên đoàn và cúp quốc nội (tức cú ăn ba thứ yếu) cũng là một vinh dự. Dù trình độ có thấp hơn một chút nhưng đó vẫn là sự ghi nhận về sức mạnh và sự ổn định của đội. Leverkusen là đội duy nhất được kỳ vọng sẽ đạt được cú ăn ba nhỏ, nhưng thất bại của họ ở trận chung kết Europa League đã khiến mục tiêu đó không thể đạt được.

Các trường hợp khác

Tại UEFA Champions League, Olympiacos đã mất cơ hội giành cú ăn ba nhỏ do không vào được vòng chung kết cúp quốc nội. Fiorentina không đạt được kết quả xứng đáng ở các giải VĐQG và cúp quốc gia, đồng thời bỏ lỡ cú ăn ba nhỏ.

Theo dõi tỷ lệ cược bóng đá Bundesliga (Bundesliga) và nhận thông tin cập nhật về tin tức,tỷ số, kết quả bảng xếp hạng chi tiết của Bundesliga. Cùng bạn trải nghiệm mọi trận đấu hấp dẫn của Bundesliga.